MSC Tessa – tàu container chở hàng lớn nhất thế giới

Cho đến thời điểm hiện tại, MSC đang sở hữu tàu container chở hàng lớn nhất thế giới

Được biết nhà máy đóng tàu Hudong-Zhonghua (Hudong-Zhonghua Shipbuilding Group) Trung Quốc đã đóng và bàn giao tàu container lớn nhất thế giới cho MSC.

Con tàu MSC Tessa lớn nhất thế giới với sức chứa 24.116 TEU với chiều dài 399,99 mét và chiều rộng 61,5 mét.  Đây là tàu đầu tiên trong 4 con tàu container cùng kích cỡ mà MSC đặt mua, theo Hudong-Zhonghua thông báo, chiếc tàu thứ 2 đang được hoàn thành và dự kiến giao trong tháng 8.

MSC Tessa sử dụng hệ thống bôi trơn bằng không khí cho thân tàu, từ đó ước tính sẽ giảm mức tiêu thụ nhiên liệu từ 3 đến 4%. 

Với sức chứa lớn như vậy, MSC Tessa có thể vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp lớn trên thế giới. Ngoài ra, cũng giúp giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển, tăng tính cạnh tranh của các công ty vận chuyển hàng hóa. 

Theo Alphaliner, MSC hiện có 114 tàu được đặt hàng với tổng sức tải khoảng 1,5 triệu TEU. Kể từ khi vượt qua Maersk vào đầu năm 2022 để trở thành công ty vận tải container lớn nhất, MSC đã tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của mình.

(MSC Tessa)