THỦ TỤC NHẬP KHẨU KÍNH CHẮN GIỌT BẮN (FACE SHIELD)

Thủ tục nhập khẩu kính chắn giọt bắn (Face Shield) là một trong những nhu cầu khá phổ biển thời gian gần đây của nhiều doanh nghiệp trong nước. Nguyên do dịch Covid – 19 đang trở lại và gây ra nhiều khó khăn trong đời sống người dân, nhất là tại các tỉnh thành đang phải đối mặt với hàng nghìn ca nhiễm hằng ngày.
Nhiều doanh nghiệp đang tiếp ứng nhiều tình nguyện viên trong công cuộc phòng chống dịch lần này. Nhiều mặt hàng được tiếp tế đến các điểm nóng như: quần áo bảo hộ, găng tay y tế và trong đó có cả kính chắn giọt bắn. Những sản phẩm trên vô cùng cần thiết đối với những tình nguyện viên khi hằng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều người dân trong khu vực.

Vậy thủ tục nhập khẩu mặt hàng kính chắn giọt bắn được thực hiện như thế nào? Và các doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ làm những thủ tục gì để có thể thông quan hàng hóa nhập khẩu một cách dễ dàng?

Để có thể nhập khẩu mặt hàng kính chắn giọt bắn (Face Shield), thì đây phải là hàng mới 100% và có nguồn gốc hàng hóa rõ ràng. Thị trường phổ biển thường thấy của mặt hàng này là Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Mặt hàng này khá quan trọng trong thời gian dịch bệnh hoành hành, nên các doanh nghiệp cần chu ý về số lượng hàng hóa và xác định rằng có đúng là hàng mới, chưa qua sử dụng hay không.

Chứng từ khai báo hải quan nhập khẩu hàng kính chắn giọt bắn:

Mặt hàng kính chắn giọt bắn không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu của Việt Nam, nên các doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị những chứng từ sau đây để khai báo hai quan nhập khẩu:

+ Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

+ Packing List (Phiếu đóng gói)

+ Bill of Lading (Vận đơn đường biển/ đường hàng không)

+ Certificate of Origin (Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ – Nếu có)


Hs Code của mặt hàng kính chắn giọt bắn:

39269099: Loại khác trong các thiết bị được làm từ nhựa

Với hs code trên, thuế nhập khẩu thông thường trong khối FTA sẽ là 18%, VAT 10%. Nếu doanh nghiệp xin được Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin) từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc form E từ các nước Asean, thì thuế nhập khẩu sẽ là 0%, VAT 10%.

Lưu ý: Nhiều doanh nghiệp có câu hỏi là mặt hàng này có được giảm thuế nhập khẩu hay không, vì đây là mặt hàng này được dùng trong công tác phòng chống dịch.

Câu trả lời là không. Vì theo Quyết định số 15/QĐ – BTC năm 2020 về danh mục những mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu nhằm phòng chống dịch thì mã số hs code 39269099 không nằm trong danh mục đó. Qua đó các doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu phải yêu cầu được Giấy chứng nhận xuất xứ từ nước xuất khẩu nếu có nhu cầu giảm thuế nhập khẩu.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Logistics, chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi xuất khẩu mặt hàng này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn trực tiếp và có thêm nhiều thông tin khác.

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mong có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp.

Cần thêm giá cước và thông tin các cảng khác vui lòng liên hệ chúng tôi.

CÔNG CỤ KIỂM TRA GIÁ CƯỚC TRỰC TUYẾN